Tin tức

Thanh niên trẻ tuổi có nên làm bảo vệ hay không

Thanh niên trẻ tuổi có nên làm bảo vệ hay không

 Nghề bảo vệ được Bộ Công an quy định rất rõ ràng và cụ thể, được cơ quan chức năng cấp giấy phép kinh doanh đặc thù có điều kiện. Nghề bảo vệ đem lại giá trị cho xã hội nên đáng được trân trọng và phù hợp với nhiều nhóm đối tượng. Đây là nghề phù hợp với những người thất nghiệp, không phân biệt độ tuổi, nam hay nữ và trình độ học vấn, chỉ cần có khả năng chất tốt thì ai cũng có thể làm được.

 

  1.  Có ý kiến cho rằng thanh niên trẻ tuổi nên chọn ngành nghề tốt hơn thay vì làm bảo vệ. Bởi vì thanh niên có sức trẻ, thường xuyên có cơ hội và thời gian để tìm kiếm và theo đuổi ngành nghề tốt hơn, lương cao hơn thay vì theo đuổi nghề bảo vệ - một nghề tiềm ẩn rủi ro, nguy hiểm, mức lương không ổn định và không có tương lai sáng lạng. Nhìn nhận này đã phần nào ảnh hưởng đến nguồn lực bảo vệ trong nhiều năm trước đây, cụ thể nhất là bảo vệ nhà hàng, quán ăn, trường học, các cửa hàng đa phần là những người trung niên, quá độ tuổi lao động.

 
Tuy nhiên theo chuyên gia việc làm thì nghề bảo vệ hoàn toàn phù hợp với các bạn trẻ nếu có thể chất tốt. Người trẻ tuổi hiện tại đã có cái nhìn thoáng hơn về nghề bảo vệ và dũng cảm theo đuổi nghề này. Thanh niên sẽ có sức khỏe tốt hơn, linh hoạt hơn để giải quyết các vấn đề đột xuất phát sinh. Đặc biệt họ sẽ có lộ trình thăng tiến lâu dài, hưởng đãi ngộ và mức lương hấp dẫn nếu hoàn thành tốt công việc.
 
Câu hỏi lại đặt ra, vậy các bạn sinh viên có nên làm bảo vệ hay không?
 
Là sinh viên đa phần sẽ có thời gian linh động và muốn tích lũy thêm kinh nghiệm. Chính vì lẽ đó mà nhiều bạn sinh viên đã quyết định đi làm sớm để kiếm thêm thu nhập và phụ giúp thêm cho gia đình. Các bạn sinh viên thường tìm đến các công việc part–time để kiếm thêm thu nhập và có thêm kinh nghiệm.
 
Nhiều bạn sinh viên đã chọn công việc bảo vệ bởi vì cũng linh hoạt, nhiều nơi đang cần, có nhiều khung thời gian phù hợp để lựa chọn. Như các cửa hàng, quán ăn, hay các sự kiện cần bảo vệ theo ca, theo giờ đều phù hợp với các bạn sinh viên làm bán thời gian. Với công việc bảo vệ part–time, sinh viên sẽ được trả lương dựa vào số ngày làm, số giờ làm và được hưởng các hậu đãi khác. Tuy nhiên, nếu thông qua công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thi không thể được, bời vì người bảo vệ được tuyển dụng vào công ty phải được đào tạo nghiệp vụ ít nhất 3 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề. Sau khi có chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ, người xin việc bảo vệ mới tiếp tục hoàn thiện các thủ tục khác để được đi làm. Việc đào tạo 3 và cấp chứng chỉ sẽ phải đóng kinh phí hoặc phải trừ dần vào lương hoặc phải cam kết làm việc cho Công ty dịch vụ bảo vệ một thời gian nhất định, tùy theo từng công ty.
 
Thanh niên có nên gắn bó với nghề bảo vệ lâu dài không?
 
Việc quyết định gắn bó dài lâu với nghề bảo vệ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chế độ lương bổng, lộ trình thăng tiến và hoạch định nghề nghiệp của bản thân. theo ghi nhận của thị trường lao động hiện tại thì nghề bảo vệ được cho là ngành nghề ổn định có thể gắn bó lâu dài.
 
Bảo vệ được dự đoán sẽ đầy tiềm năng hơn, nhất là đối với tốc độ phát triển và đô thị hóa của xã hội. Việc các nhà máy, khu công nghiệp mọc lên như nấm sau cơn mưa đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng bảo vệ sẽ tăng cao, tính cạnh tranh cũng sẽ cao hơn. Do vậy, hợp tác và gắn bó dài lâu là điều mà người bảo vệ nên cân nhắc kỹ.
 
Nghề bảo vệ là một trong số những ngành nghề đã quá quen thuộc với đời sống ngày nay. Đây là người sẽ chịu trách nhiệm trong việc đảm bảo an ninh của cải, tài sản và con người trong khu vực được giao. Mặt khác, không phải ai cũng có khả năng trụ vững và gắn bó với nghề bởi vì những đặc thù công việc và những định kiến xã hội tác động.
 
Hy vọng bài viết trên đây của Công ty TNHH Bảo vệ Thiên Long Hoàng đã cung cấp các thông tin cần thiết và nhận định của các chuyên gia lao động việc làm về nghề bảo vệ cho các bạn trẻ đã, đang và sẽ tìm việc bảo vệ, có đam mê và theo đuổi nghề bảo vệ.
 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN LONG HOÀNG

Trụ sở:     08 Mạc Đĩnh Chi - P.Lê Mao- TP.Vinh- Nghệ An
Hà Nội :    Biệt thư M2-L7,KĐT,Dương Nội, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Hà Tĩnh:   39 Mai Thúc Loan - Phường Tân Giang - TP Hà Tĩnh
Miền Tây: Số 357 Võ Nguyên Giáp - TP Trà Vinh - T. Trà Vinh
Vũng Tàu:Tầng 7 - Tòa nhà H6 - Khu Á Châu - Phan Huy Chú - TP Vũng Tàu
Bình Dương : Số 110 ,đường số 2, khu dân cư Tân Đông Hiệp B, P.Tân Đông Hiệp,TP.Dĩ An,Tỉnh Bình Dương
Số điện thoại:0917 369 237 
Email: longhoangicom@gmail.com
Website: longhoangicom.com

Tin khác

Logo Long Hoang iCom

Biện Pháp Chống Trộm Hiệu Quả Tại Nhà

Chống trộm tại nhà là một vấn đề quan trọng, đặc biệt vào ban đêm và khi nhà chỉ có người già và trẻ nhỏ.

Logo Long Hoang iCom

Những Kỹ Năng Quan Trọng cho Bảo Vệ Ca Đêm: Ứng Phó Với Nguy Hiểm

Bảo Vệ Ca Đêm là một công việc đầy rẫy nguy hiểm và đòi hỏi sự chuẩn bị, tập trung và kỹ năng nghiệp vụ đặc biệt. 

Logo Long Hoang iCom

Vì Sao Phải Nâng Cao Năng Lực Nhân Viên Bảo Vệ

Trong thị trường dịch vụ bảo vệ cạnh tranh, việc nâng cao năng lực nhân viên bảo vệ là cực kỳ cần thiết để duy trì và cải thiện chất lượng dịch vụ, đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.

Logo Long Hoang iCom

Chứng Chỉ Bảo Vệ Từ Bộ Công An: Sự Chuyên Nghiệp Trong Công Tác Bảo Vệ Tại Thiên Long Hoàng.

Đội ngũ Nhân Viên Bảo Vệ tại Thiên Long Hoàng, với Chứng Chỉ Bảo Vệ do Bộ Công An cung cấp, đã sở hữu hành trang đáng tin cậy để đối mặt với mọi thách thức và tình huống trong tương lai.

Logo Long Hoang iCom

Thiên Long Hoàng: Hành Trình Vươn Lên Vị Trí Top 20 Doanh Nghiệp Suất Sắc 2023

Với tinh thần không ngừng nỗ lực và sự kiên trì vượt bậc, Thiên Long Hoàng đã vượt qua mọi thử thách và khẳng định vị trí trong Top 20 Doanh Nghiệp Xuất Sắc năm 2023.

Logo Long Hoang iCom

Giá trị cốt lõi của một công ty bảo vệ giá rẻ

Giá trị cốt lõi của một công ty bảo vệ giá rẻ, sẽ giúp cho Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Thiên Long Hoàng có thể hiểu được chính mình, từ đó sẽ có một định hướng tốt nhất cho mọi hoạt động của doanh nghiệp, nói đến giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp là tập hợp các yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp sở hữu và phát triển để tạo ra lợi thế cạnh tranh và từ đó sẽ tạo ra giá trị cho khách hàng.

Logo Long Hoang iCom

Dịch vụ bảo vệ - vệ sĩ tại Thanh Hóa: Sự đảm bảo an ninh và an toàn hàng đầu

Dịch vụ bảo vệ và vệ sĩ tại Thanh Hóa - Thiên Long Hoàng. Đội ngũ chuyên nghiệp, an ninh hiện đại, đảm bảo an toàn và sự yên tâm cho khách hàng. Bảo vệ nhà hàng, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại. Liên hệ ngay để biết thêm thông tin.

Logo Long Hoang iCom

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

 Chắc quý vị đã biết về dịch vụ bảo vệ bắt đầu hình thành tại Việt Nam từ năm 1995. Kể từ khi ra đời, dịch vụ này đã giúp ích rất nhiều cho các doanh nhân, doanh nghiệp. Quý vị không phải bận tâm tuyển dụng, đào tạo, quản lý, điều hành công việc bảo vệ. Thay vào đó, quý vị chỉ cần tìm đến các nhà cung ứng dịch vụ bảo vệ; thỏa thuận và ký kết hợp đồng. Mọi công việc bảo vệ từ tuyển dụng, đào tạo, quản lý, điều hành … sẽ do công ty cung ứng dịch vụ bảo vệ thực hiện. Đó gọi là dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp,   Cho phép chúng tôi được trân trọng giới thiệu đến quý vị Dịch Vụ Bảo Vệ Chuyên Nghiệp của chúng tôi; và những sản phẩm dịch vụ nổi bật mà chúng tôi đang cung cấp. Trước hết, xin phép được chia sẻ với quý vị về khái niệm “dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp”.

Logo Long Hoang iCom

Dịch vụ bảo vệ chất lượng cao tại Bắc Ninh

 Tìm kiếm dịch vụ bảo vệ chất lượng cao – câu hỏi muôn thưở? Bạn vô cùng đau đầu bởi công ty, nhà xưởng của bạn sắp khai trương nhưng chưa hề có phương án bảo vệ?   Bạn trăn trở cách bảo vệ nhà riêng được an toàn?   Bạn phiền lòng vì đã tốn nhiều công sức và tiền bạc cho việc tuyển dụng, đào đạoquản lý nhân sự ngành bảo vệ mà vẫn chưa đâu vào đâu?   Bạn xót xa khi vừa rồi tài sản của công ty hay của bạn bị mất cắp một cách bí ẩn không rõ nguyên nhân?

Logo Long Hoang iCom

Dịch vụ bảo vệ dự án tại Hà Tĩnh

Khi bạn đang triển khai một dự án tại Hà Tĩnh, việc bảo vệ tài sản, đảm bảo an ninh và giữ gìn trật tự là rất quan trọng. Thiên Long Hoàng, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, tự hào mang đến giải pháp bảo vệ tối ưu cho các dự án của bạn.

Logo Long Hoang iCom

Dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp

 Công ty Dịch vụ Bảo vệ Thiên Long Hoàng hiện là nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp và giải pháp an ninh hàng đầu hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trên cùng lĩnh vực bảo vệ nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng, kho hàng, bến bãi… Khu công nghiệp với nhiều nhà máy, công ty, xí nghiệp và nhiều thành phần công nhân và người lao động phổ thông nên tình hình an ninh trật tự của khu công nghiệp diễn ra khá phức tạp. Các sự việc như công nhân đình công, lãn công; gây rối, đánh nhau gây mất ANTT; tệ nạn cờ bạc; mất an toàn giao thông,… thường xuyên xảy ra. Để bảo đảm duy trì an ninh trậ tự đòi hỏi phải có một đội ngũ nhân viên bảo vệ khu công nghiệp chuyên nghiệp.

Logo Long Hoang iCom

CÔNG TY TNHH THIÊN LONG HOÀNG CHUYÊN CUNG CÂP DỊCH VỤ BẢO VỆ

DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN LONG HOÀNG  Công ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Thiên Long Hoàng chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ tại các tỉnh thành trên cả nước với mức giá cạnh tranh và chất lượng dịch vụ đẳng cấp!

0917.369.237