Tin tức

Thanh niên trẻ tuổi có nên làm bảo vệ hay không

Thanh niên trẻ tuổi có nên làm bảo vệ hay không

 Nghề bảo vệ được Bộ Công an quy định rất rõ ràng và cụ thể, được cơ quan chức năng cấp giấy phép kinh doanh đặc thù có điều kiện. Nghề bảo vệ đem lại giá trị cho xã hội nên đáng được trân trọng và phù hợp với nhiều nhóm đối tượng. Đây là nghề phù hợp với những người thất nghiệp, không phân biệt độ tuổi, nam hay nữ và trình độ học vấn, chỉ cần có khả năng chất tốt thì ai cũng có thể làm được.

 

  1.  Có ý kiến cho rằng thanh niên trẻ tuổi nên chọn ngành nghề tốt hơn thay vì làm bảo vệ. Bởi vì thanh niên có sức trẻ, thường xuyên có cơ hội và thời gian để tìm kiếm và theo đuổi ngành nghề tốt hơn, lương cao hơn thay vì theo đuổi nghề bảo vệ - một nghề tiềm ẩn rủi ro, nguy hiểm, mức lương không ổn định và không có tương lai sáng lạng. Nhìn nhận này đã phần nào ảnh hưởng đến nguồn lực bảo vệ trong nhiều năm trước đây, cụ thể nhất là bảo vệ nhà hàng, quán ăn, trường học, các cửa hàng đa phần là những người trung niên, quá độ tuổi lao động.

 
Tuy nhiên theo chuyên gia việc làm thì nghề bảo vệ hoàn toàn phù hợp với các bạn trẻ nếu có thể chất tốt. Người trẻ tuổi hiện tại đã có cái nhìn thoáng hơn về nghề bảo vệ và dũng cảm theo đuổi nghề này. Thanh niên sẽ có sức khỏe tốt hơn, linh hoạt hơn để giải quyết các vấn đề đột xuất phát sinh. Đặc biệt họ sẽ có lộ trình thăng tiến lâu dài, hưởng đãi ngộ và mức lương hấp dẫn nếu hoàn thành tốt công việc.
 
Câu hỏi lại đặt ra, vậy các bạn sinh viên có nên làm bảo vệ hay không?
 
Là sinh viên đa phần sẽ có thời gian linh động và muốn tích lũy thêm kinh nghiệm. Chính vì lẽ đó mà nhiều bạn sinh viên đã quyết định đi làm sớm để kiếm thêm thu nhập và phụ giúp thêm cho gia đình. Các bạn sinh viên thường tìm đến các công việc part–time để kiếm thêm thu nhập và có thêm kinh nghiệm.
 
Nhiều bạn sinh viên đã chọn công việc bảo vệ bởi vì cũng linh hoạt, nhiều nơi đang cần, có nhiều khung thời gian phù hợp để lựa chọn. Như các cửa hàng, quán ăn, hay các sự kiện cần bảo vệ theo ca, theo giờ đều phù hợp với các bạn sinh viên làm bán thời gian. Với công việc bảo vệ part–time, sinh viên sẽ được trả lương dựa vào số ngày làm, số giờ làm và được hưởng các hậu đãi khác. Tuy nhiên, nếu thông qua công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thi không thể được, bời vì người bảo vệ được tuyển dụng vào công ty phải được đào tạo nghiệp vụ ít nhất 3 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề. Sau khi có chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ, người xin việc bảo vệ mới tiếp tục hoàn thiện các thủ tục khác để được đi làm. Việc đào tạo 3 và cấp chứng chỉ sẽ phải đóng kinh phí hoặc phải trừ dần vào lương hoặc phải cam kết làm việc cho Công ty dịch vụ bảo vệ một thời gian nhất định, tùy theo từng công ty.
 
Thanh niên có nên gắn bó với nghề bảo vệ lâu dài không?
 
Việc quyết định gắn bó dài lâu với nghề bảo vệ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chế độ lương bổng, lộ trình thăng tiến và hoạch định nghề nghiệp của bản thân. theo ghi nhận của thị trường lao động hiện tại thì nghề bảo vệ được cho là ngành nghề ổn định có thể gắn bó lâu dài.
 
Bảo vệ được dự đoán sẽ đầy tiềm năng hơn, nhất là đối với tốc độ phát triển và đô thị hóa của xã hội. Việc các nhà máy, khu công nghiệp mọc lên như nấm sau cơn mưa đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng bảo vệ sẽ tăng cao, tính cạnh tranh cũng sẽ cao hơn. Do vậy, hợp tác và gắn bó dài lâu là điều mà người bảo vệ nên cân nhắc kỹ.
 
Nghề bảo vệ là một trong số những ngành nghề đã quá quen thuộc với đời sống ngày nay. Đây là người sẽ chịu trách nhiệm trong việc đảm bảo an ninh của cải, tài sản và con người trong khu vực được giao. Mặt khác, không phải ai cũng có khả năng trụ vững và gắn bó với nghề bởi vì những đặc thù công việc và những định kiến xã hội tác động.
 
Hy vọng bài viết trên đây của Công ty TNHH Bảo vệ Thiên Long Hoàng đã cung cấp các thông tin cần thiết và nhận định của các chuyên gia lao động việc làm về nghề bảo vệ cho các bạn trẻ đã, đang và sẽ tìm việc bảo vệ, có đam mê và theo đuổi nghề bảo vệ.
 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN LONG HOÀNG

Trụ sở:     08 Mạc Đĩnh Chi - P.Lê Mao- TP.Vinh- Nghệ An
Hà Nội :    Biệt thư M2-L7,KĐT,Dương Nội, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Hà Tĩnh:   39 Mai Thúc Loan - Phường Tân Giang - TP Hà Tĩnh
Miền Tây: Số 357 Võ Nguyên Giáp - TP Trà Vinh - T. Trà Vinh
Vũng Tàu:Tầng 7 - Tòa nhà H6 - Khu Á Châu - Phan Huy Chú - TP Vũng Tàu
Bình Dương : Số 110 ,đường số 2, khu dân cư Tân Đông Hiệp B, P.Tân Đông Hiệp,TP.Dĩ An,Tỉnh Bình Dương
Số điện thoại:0917 369 237 
Email: longhoangicom@gmail.com
Website: longhoangicom.com

Tin khác

Logo Long Hoang iCom

Dịch Vụ Bảo Vệ Khẩn Cấp của Thiên Long Hoàng

 An ninh, an toàn cho tính mạng con người và tài sản luôn là những vấn đề quan trọng. Trong bất cứ trường hợp khẩn cấp nào xảy ra đối với người thân, tài sản, tai nạn, trộm cắp… xảy ra. Thì dịch vụ bảo vệ khẩn cấp từ công ty bảo vệ chuyên nghiệp Thiên Long Hoàng có thể kịp thời hỗ trợ bạn.  Chúng tôi có thể cung cấp một số lượng nhân viên bảo vệ lớn để có thể hỗ trợ cho các khách hàng bất cứ tình huống nào. Và ngay lập tức khi bạn cần hỗ trợ an ninh khẩn cấp. Vậy thì khi nào thì sử dụng các dịch vụ này? Đâu là đơn vị uy tín? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết này nhé.

Logo Long Hoang iCom

LÝ DO LỰA CHỌN DỊCH VỤ VỆ SĨ THIÊN LONG HOÀNG

 5 lý do sau đây để quyết định lựa chọn Dịch vụ vệ sĩ chuyên nghiệp Thiên Long Hoàng    

Logo Long Hoang iCom

Dịch vụ Bảo vệ Mục tiêu di động của Thiên Long Hoàng

 Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động của Thiên Long Hoàng cần đáp ứng rất nhiều yếu tố về nghiệp vụ, đội ngũ nhân viên bảo vệ phải là những cá nhân xuất sắc, được lựa chọn khắt khe.

Logo Long Hoang iCom

An Ninh Công Nghệ Kết Hợp Con Người của Thiên Long Hoàng

  Giải pháp an ninh công nghệ kết hợp với con người là giải pháp được Thiên Long Hoàng kết hợp song song giữa việc sử dụng nhân viên bảo vệ và thiết bị công nghệ (camera giám sát và hệ thống báo động), nhằm đảm bảo cung cấp một giải pháp bảo vệ toàn diện, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Logo Long Hoang iCom

Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Bảo Vệ Là Gì? Nội Dung Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Bảo Vệ

 Hiện nay, chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ được xem là loại giấy tờ cực kỳ cần thiết cho mỗi nhân viên bảo vệ. Chứng chỉ này sẽ giúp nhân viên bảo vệ có được sự công nhận về năng lực, nghiệp vụ bảo vệ từ các khách hàng. Vậy chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ là gì? Do cơ quan nào cấp? Cùng Bảo vệ Long Hoàng tìm hiểu về loại chứng chỉ này trong bài viết dưới đây.

Logo Long Hoang iCom

Dịch Vụ Bảo Vệ Yếu Nhân của Thiên Long Hoàng – VIP & VVIP

 Bảo vệ Thiên Long Hoàng vô cùng vinh dự khi là đơn vị được rất nhiều V.I.P tin cậy giao phó nhiệm vụ Bảo Vệ tính mạng và sức khỏe cho mình. Trên 10 năm làm việc trong lĩnh vực Dịch Vụ Bảo Vệ chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc hàng nghìn nhiệm vụ Bảo Vệ Yếu Nhân trong đó có các nguyên thủ quốc gia, Ca sĩ, cầu thủ bóng đá và các doanh nhân… Để đạt được sự tin tưởng và thành quả đó với làm việc khoa học bài bản là chìa khóa vàng của chúng tôi.  

Logo Long Hoang iCom

Vì Sao Nên Thuê Bảo Vệ Theo Giờ của Thiên Long Hoàng

  Trong những năm gần đây, nhu cầu thuê bảo vệ theo giờ tại TP Vinh, Nghệ An và các tỉnh thành trên cả nước đã tăng đáng kể. Điều này có thể được giải thích bởi sự phát triển mạnh mẽ của các thành phố trong nhiều lĩnh vực kinh doanh và ngành nghề khác nhau. Vậy vì sao nên thuê bảo vệ theo giờ? Có những loại hình dịch vụ bảo vệ theo giờ nào? Bài viết này của Bảo Vệ Thiên Long Hoàng sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho các bạn.

Logo Long Hoang iCom

Bảo Vệ Cơ Động & Phản Ứng Nhanh của Thiên Long Hoàng

 Cùng với các giải pháp an ninh, hệ thống kỹ thuật, dịch vụ bảo vệ cơ động & phản ứng nhanh của chúng tôi là một cách hiệu quả để ngăn chặn đột nhập và giảm thiểu thiệt hại. Công ty Thiên Long Hoàng giám sát, cảnh báo cho cơ sở của bạn bất kể tình huống nào xảy ra. Vào bất kỳ giờ nào trong ngày hay đêm, gia đình, tài sản hay doanh nghiệp của bạn luôn là mục tiêu an toàn của Thiên Long Hoàng.

Logo Long Hoang iCom

Nhận diện các nguy cơ khi làm bảo vệ chuyên nghiệp của Thiên Long Hoàng

 Nhận diện các nguy cơ khi làm bảo vệ chuyên nghiệp, sẽ là công cụ quan trọng của Công ty Dịch vụ Bảo Vệ Thiên Long Hoàng, từ đây sẽ đưa ra những phương án giải quyết tuyệt vời nhất, không để bị mất kiểm soát trong bất kỳ tình huống nào, thoả mãn chính sách của Công ty Bảo vệ Thiên Long Hoàng từ khi thành lập công ty cho đến nay “Phòng ngừa từ trước, Ngăn chặn từ xa”. Qua những nhận diện và đưa ra các giải pháp khắc phục sẽ giúp cho mọi khách hàng đã ký kết hợp đồng với Cty Bảo vệ Thiên Long Hoàng được an ninh và an toàn cao nhất, mang lại uy tín cho Công ty Dịch vụ Bảo vệ Thiên Long Hoàng trên thương trường.

Logo Long Hoang iCom

SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU CỦA BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP THIÊN LONG HOÀNG VÀ BẢO VỆ NỘI BỘ

  Hiện nay, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người bảo vệ canh gác tại các địa điểm cơ quan, doanh nghiệp với những bộ đồng phục chuyên nghiệp. Để đảm bảo an toàn cá nhân, an toàn tài sản, hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, mỗi cơ quan, tổ chức đều phải có nhân viên bảo vệ. Nghề bảo vệ đang ngày càng phát triển, bài viết sau sẽ chỉ ra sự khác nhau giữa bảo vệ chuyên nghiệp Thiên Long Hoàng và bảo vệ nội bộ.    

Logo Long Hoang iCom

KỸ NĂNG VÀ PHẨM CHẤT CỦA NHÂN VIÊN BẢO VỆ THIÊN LONG HOÀNG

 Nhân viên bảo vệ là  người  phải chịu trách nhiệm về các vấn đề an ninh liên quan đến tài sản và tính mạng của doanh nghiệp. Như nhân viên bảo vệ Thiên Long Hoàng thường làm việc trong các nhà máy, Khu công nghiệp, siêu thị, ngân hàng,... và những nơi khác có nhu cầu.

Logo Long Hoang iCom

Nhiệm Vụ Của Ca Trưởng Bảo Vệ Trong Công Tác Đảm Bảo An Ninh

 Tại mỗi doanh nghiệp, tổ chức đều có các phòng ban khác nhau. Và người trực tiếp quản lý nhân viên ở từng phòng ban không phải là giám đốc mà sẽ là trưởng phòng, đội trưởng. Phòng bảo vệ cũng vậy, người đứng đầu chính là ca trưởng bảo vệ. Vậy, nhiệm vụ của ca trưởng bảo vệ là gì? Quyền lợi ca trưởng nhận được? Hãy cùng bảo vệ Thiên Long Hoàng giải đáp thắc mắc trên ở bài viết sau đây nhé!

0917.369.237