Tin tức

Sự Khác Nhau Giữa Bảo Vệ Nội Bộ Và Bảo Vệ Chuyên Nghiệp

Sự Khác Nhau Giữa Bảo Vệ Nội Bộ Và Bảo Vệ Chuyên Nghiệp

 So sánh sự khác nhau của bảo vệ chuyên nghiệp và bảo vệ nội bộ

Hiện nay, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người bảo vệ canh gác tại các địa điểm cơ quan, doanh nghiệp với những bộ đồng phục chuyên nghiệp.
 
Để đảm bảo an toàn cá nhân, an toàn tài sản, hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, mỗi cơ quan, tổ chức đều phải có nhân viên bảo vệ. Nghề bảo vệ đang ngày càng phát triển, bài viết sau sẽ chỉ ra sự khác nhau giữa bảo vệ chuyên nghiệp và bảo vệ nội bộ.

 

 Bảo vệ nội bộ là gì? 

 • Bảo vệ nội bộ là đội ngũ bảo vệ có vai trò đảm bảo an ninh an toàn cho riêng cá nhân, cơ quan hay tổ chức và do đơn vị đó tự tuyển dụng.
 • Đặc điểm chung của bảo vệ nội bộ thường chỉ được trang bị những nghiệp vụ cơ bản hoặc làm việc dựa trên những kinh nghiệm mình có được, không được trải qua các lớp đào tạo bài bản và lớp huấn luyện nghiệp vụ.
 • Vì có sự ràng buộc với đơn vị chủ quản nên các công ty, doanh nghiệp,… có sự yên tâm và tin tưởng với nhân viên bảo vệ nội bộ, nhân viên cũng phải có tinh thần trách nhiệm cao.
 • Tuy vậy, nguy cơ nghỉ việc của những nhân viên bảo vệ nội bộ khá cao vì những bất cập về quyền lợi và trách nhiệm.

Bảo vệ nội bộ đang dần bị thay thế bằng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

 • Bảo vệ chuyên nghiệp là loại dịch vụ mà các công ty bảo vệ có nhiệm vụ cung cấp các nhân viên bảo vệ theo yêu cầu của khách hàng, được sử dụng vào những mục đích như bảo vệ tính mạng, bảo vệ an ninh, bảo vệ tài sản hoặc hỗ trợ an ninh – trật tự cho một cá nhân hoặc công ty, doanh nghiệp, tổ chức,… 
 • Đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp đáp ứng đầy đủ những điều kiện mà công ty đề ra, có nhiệm vụ, chức năng và quyền hạn được pháp luật quy định trong lĩnh vực hoạt động bảo vệ. Dịch vụ bảo vệ hiện đang ngày càng phổ biến và được tin tưởng bởi đội ngũ nhân viên bảo vệ có nghiệp vụ, kinh nghiệm dày dặn và tác phong làm việc cực kỳ chuyên nghiệp.
 • Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu có dịch vụ bảo vệ uy tín, nhu cầu về nữ bảo vệ, các dịch vụ vệ sỹ cá nhân, áp tải vận chuyển,...ngày càng nhiều dẫn tới nghề bảo vệ đang dần thành một nghề hot, có thể đem lại thu nhập khủng cho người lao động. Điều này khiến yêu cầu về sự chuyên nghiệp của nhân viên bảo vệ ngày càng phải chuẩn mực và khắt khe hơn.
 • Ban cố vấn của các công ty bảo vệ Việt Anh thường là những đồng chí đã và đang công tác trong lực lượng an ninh nhân dân, có nhiều kinh nghiệm thực tế về quản lý an ninh chuyên nghiệp vậy nên xét về chuyên môn nghiệp vụ, Bảo vệ Việt Anh luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong khâu tác chiến, quản lý và đào tạo nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

 

Phân biệt sự khác nhau giữa bảo vệ chuyên nghiệp và bảo vệ nội bộ

 • Mục tiêu cuối cùng của nghề bảo vệ dù là nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp hay bảo vệ nội bộ đều là đem tới sự an toàn cho con người và tài sản,… góp phần tích cực vào công tác nâng cao trật tự an ninh và an toàn xã hội nhưng vẫn có sự khác nhau rõ ràng, cụ thể như sau:

Về chuyên môn nghiệp vụ

 • Bảo vệ nội bộ: Các công ty, doanh nghiệp,… sẽ mất thời gian tuyển chọn và đào tạo lại nhân viên về kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm, võ thuật,… Tất cả những vấn đề này đều phải liên hệ đến các công ty dịch vụ bảo vệ để mở lớp huấn luyện và đào tạo, sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. 
 • Bảo vệ chuyên nghiệp: Các công ty dịch vụ bảo vệ luôn cung cấp đội ngũ nhân viên bảo vệ được huấn luyện đầy đủ chuyên môn nghiệp vụ, được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp, trang bị cho mình đầy đủ các kỹ năng, kỹ xảo cần có của một người bảo vệ như: 
 •  Kỹ năng quan sát: Nắm được kỹ năng quan sát cơ bản để hiểu rõ địa hình khu vực cần bảo vệ, đây là kỹ năng cơ bản mà bất cứ người bảo vệ nào cũng nên có. 
 • Kỹ năng giao tiếp: Đây là kỹ năng được sử dụng xuyên suốt trong nhiều tình huống, các nhân viên bảo vệ phải giao tiếp rõ ràng và mạch lạc bằng cả lời nói và văn bản. 
 • Một số vị trí bảo vệ sẽ yêu cầu nhân viên bảo vệ trực điện thoại vì vậy kỹ năng giao tiếp bằng lời nói cần phải tốt.
 • Ngoài ra, kỹ năng viết báo cáo cũng được sử dụng hằng ngày, mọi thông tin cần được ghi chép rõ ràng để những ca trực sau có thể hiểu rõ và tiếp tục công việc. 
 • Không những thế, người bảo vệ còn phải luôn giữ cho mình thái độ hòa nhã, vui vẻ, thân thiện, cần tạo được thiện cảm đối với khách hàng và mọi người xung quanh, luôn được mọi người yêu mến và giúp đỡ nhiệt tình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
 •  Kỹ năng kỹ thuật: Thuần thục các kỹ năng như sử dụng các thiết bị hỗ trợ an ninh như hệ thống camera, báo cháy nổ tự động,…; kỹ năng vận hành thang máy và cứu hộ thang máy; kỹ năng phòng cháy chữa cháy, sơ cấp cứu người bị tai nạn ngoài ý muốn,… 
 •  Rèn luyện thân thể khỏe mạnh, sức khỏe tốt: Được trang bị chuyên môn nghiệp vụ võ thuật giỏi, có sức khỏe tốt để luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người và tác chiến với kẻ thù trong tình huống khẩn cấp, nguy hiểm.

Về lương bổng

 • Bảo vệ nội bộ: Lương trả nhân viên nội bộ thấp hơn so với việc thuê công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. 
 • Bảo vệ chuyên nghiệp: Lương phải trả cho bảo vệ chuyên nghiệp cao hơn so với bảo vệ nội bộ nhưng không phải lo đến các chế độ phúc lợi như Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, nghỉ phép, lương thưởng,…

Về thời gian làm việc

 • Bảo vệ nội bộ: Thời gian làm việc nhiều hơn so với bảo vệ chuyên nghiệp. Nếu nhân viên bảo vệ nội bộ xảy ra đau ốm, nhà tuyển dụng sẽ rất khó để sắp xếp nhân sự trong thời điểm này.
 • Bảo vệ chuyên nghiệp: Thời gian làm việc được công ty bảo vệ sắp xếp hợp lý, phân chia đồng đều thay người giữa các ca. Khi nhân viên bảo vệ đau ốm sẽ có nhân viên khác được công ty điều động đến thay thế.

Về kinh tế

 • Bảo vệ nội bộ: Khi xảy ra rủi ro như thất thoát tài sản, khách hàng có nguy cơ sẽ chịu tổn thất hoàn toàn nếu như không có hợp đồng kinh tế. 
 • Bảo vệ chuyên nghiệp: Khách hàng sẽ không cần bỏ ra các chi phí liên quan đến chi phí quản lý, kiểm tra và giám sát hoạt động của bảo vệ, chi phí huấn luyện và đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp cho nhân viên bảo vệ, chi phí về trang thiết bị an ninh, công cụ hỗ trợ và đồng phục cho nhân viên bảo vệ, chi phí đền bù tổn thất do nhân viên bảo vệ gây ra.

Về tinh thần làm việc

 • Bảo vệ nội bộ: Thường sau một thời gian làm việc thì nhiệt huyết của bảo vệ nội bộ cũng giảm dần, lâu ngày dẫn đến giảm sút. 
 • Nguy cơ nghỉ việc cũng cao hơn bởi những bất cập về quyền lợi và trách nhiệm trong công việc.
 • Bảo vệ chuyên nghiệp: Đối với nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp khi có bất kỳ những vấn đề tiêu cực nào xảy ra, phía khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu đổi người ngay lập tức để được phía công ty quán triệt lại về tinh thần, tư tưởng. 
 • Ngoài ra, những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp từ các công ty sẽ được quán triệt một cách triệt để về vấn đề bảo mật liên quan đến công nghệ hay những bí mật kinh doanh của khách hàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng đầu tư và phát triển kinh doanh doanh nghiệp của mình. 

Bảo vệ chuyên nghiệp làm việc hiệu quả

 • Bảo vệ chuyên nghiệp làm việc hiệu quả hơn nhiều so với bảo vệ nội bộ
 • Bảo vệ chuyên nghiệp và bảo vệ nội bộ đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau nhưng lựa chọn nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo quyền lợi và tính ổn định lâu dài cho khách hàng nhiều hơn.
 • Tùy vào nhu cầu và điều kiện tuyển dụng, khách hàng hãy tìm hiểu kỹ và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN LONG HOÀNG

Trụ sở:     08 Mạc Đĩnh Chi - P.Lê Mao- TP.Vinh- Nghệ An
Hà Nội :    Biệt thư M2-L7,KĐT,Dương Nội, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội
Hà Tĩnh:   39 Mai Thúc Loan - Phường Tân Giang - TP Hà Tĩnh
Miền Tây: Số 357 Võ Nguyên Giáp - TP Trà Vinh - T. Trà Vinh
Vũng Tàu:Tầng 7 - Tòa nhà H6 - Khu Á Châu - Phan Huy Chú - TP Vũng Tàu
Bình Dương : Số 110 ,đường số 2, khu dân cư Tân Đông Hiệp B, P.Tân Đông Hiệp,TP.Dĩ An,Tỉnh Bình Dương
Số điện thoại:0917 369 237 
Email: longhoangicom@gmail.com
Website: longhoangicom.com

 

 

Tin khác

Logo Long Hoang iCom

Dịch Vụ Bảo Vệ Khẩn Cấp của Thiên Long Hoàng

 An ninh, an toàn cho tính mạng con người và tài sản luôn là những vấn đề quan trọng. Trong bất cứ trường hợp khẩn cấp nào xảy ra đối với người thân, tài sản, tai nạn, trộm cắp… xảy ra. Thì dịch vụ bảo vệ khẩn cấp từ công ty bảo vệ chuyên nghiệp Thiên Long Hoàng có thể kịp thời hỗ trợ bạn.  Chúng tôi có thể cung cấp một số lượng nhân viên bảo vệ lớn để có thể hỗ trợ cho các khách hàng bất cứ tình huống nào. Và ngay lập tức khi bạn cần hỗ trợ an ninh khẩn cấp. Vậy thì khi nào thì sử dụng các dịch vụ này? Đâu là đơn vị uy tín? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết này nhé.

Logo Long Hoang iCom

LÝ DO LỰA CHỌN DỊCH VỤ VỆ SĨ THIÊN LONG HOÀNG

 5 lý do sau đây để quyết định lựa chọn Dịch vụ vệ sĩ chuyên nghiệp Thiên Long Hoàng    

Logo Long Hoang iCom

Dịch vụ Bảo vệ Mục tiêu di động của Thiên Long Hoàng

 Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động của Thiên Long Hoàng cần đáp ứng rất nhiều yếu tố về nghiệp vụ, đội ngũ nhân viên bảo vệ phải là những cá nhân xuất sắc, được lựa chọn khắt khe.

Logo Long Hoang iCom

An Ninh Công Nghệ Kết Hợp Con Người của Thiên Long Hoàng

  Giải pháp an ninh công nghệ kết hợp với con người là giải pháp được Thiên Long Hoàng kết hợp song song giữa việc sử dụng nhân viên bảo vệ và thiết bị công nghệ (camera giám sát và hệ thống báo động), nhằm đảm bảo cung cấp một giải pháp bảo vệ toàn diện, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Logo Long Hoang iCom

Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Bảo Vệ Là Gì? Nội Dung Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Bảo Vệ

 Hiện nay, chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ được xem là loại giấy tờ cực kỳ cần thiết cho mỗi nhân viên bảo vệ. Chứng chỉ này sẽ giúp nhân viên bảo vệ có được sự công nhận về năng lực, nghiệp vụ bảo vệ từ các khách hàng. Vậy chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ là gì? Do cơ quan nào cấp? Cùng Bảo vệ Long Hoàng tìm hiểu về loại chứng chỉ này trong bài viết dưới đây.

Logo Long Hoang iCom

Dịch Vụ Bảo Vệ Yếu Nhân của Thiên Long Hoàng – VIP & VVIP

 Bảo vệ Thiên Long Hoàng vô cùng vinh dự khi là đơn vị được rất nhiều V.I.P tin cậy giao phó nhiệm vụ Bảo Vệ tính mạng và sức khỏe cho mình. Trên 10 năm làm việc trong lĩnh vực Dịch Vụ Bảo Vệ chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc hàng nghìn nhiệm vụ Bảo Vệ Yếu Nhân trong đó có các nguyên thủ quốc gia, Ca sĩ, cầu thủ bóng đá và các doanh nhân… Để đạt được sự tin tưởng và thành quả đó với làm việc khoa học bài bản là chìa khóa vàng của chúng tôi.  

Logo Long Hoang iCom

Vì Sao Nên Thuê Bảo Vệ Theo Giờ của Thiên Long Hoàng

  Trong những năm gần đây, nhu cầu thuê bảo vệ theo giờ tại TP Vinh, Nghệ An và các tỉnh thành trên cả nước đã tăng đáng kể. Điều này có thể được giải thích bởi sự phát triển mạnh mẽ của các thành phố trong nhiều lĩnh vực kinh doanh và ngành nghề khác nhau. Vậy vì sao nên thuê bảo vệ theo giờ? Có những loại hình dịch vụ bảo vệ theo giờ nào? Bài viết này của Bảo Vệ Thiên Long Hoàng sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho các bạn.

Logo Long Hoang iCom

Bảo Vệ Cơ Động & Phản Ứng Nhanh của Thiên Long Hoàng

 Cùng với các giải pháp an ninh, hệ thống kỹ thuật, dịch vụ bảo vệ cơ động & phản ứng nhanh của chúng tôi là một cách hiệu quả để ngăn chặn đột nhập và giảm thiểu thiệt hại. Công ty Thiên Long Hoàng giám sát, cảnh báo cho cơ sở của bạn bất kể tình huống nào xảy ra. Vào bất kỳ giờ nào trong ngày hay đêm, gia đình, tài sản hay doanh nghiệp của bạn luôn là mục tiêu an toàn của Thiên Long Hoàng.

Logo Long Hoang iCom

Nhận diện các nguy cơ khi làm bảo vệ chuyên nghiệp của Thiên Long Hoàng

 Nhận diện các nguy cơ khi làm bảo vệ chuyên nghiệp, sẽ là công cụ quan trọng của Công ty Dịch vụ Bảo Vệ Thiên Long Hoàng, từ đây sẽ đưa ra những phương án giải quyết tuyệt vời nhất, không để bị mất kiểm soát trong bất kỳ tình huống nào, thoả mãn chính sách của Công ty Bảo vệ Thiên Long Hoàng từ khi thành lập công ty cho đến nay “Phòng ngừa từ trước, Ngăn chặn từ xa”. Qua những nhận diện và đưa ra các giải pháp khắc phục sẽ giúp cho mọi khách hàng đã ký kết hợp đồng với Cty Bảo vệ Thiên Long Hoàng được an ninh và an toàn cao nhất, mang lại uy tín cho Công ty Dịch vụ Bảo vệ Thiên Long Hoàng trên thương trường.

Logo Long Hoang iCom

SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU CỦA BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP THIÊN LONG HOÀNG VÀ BẢO VỆ NỘI BỘ

  Hiện nay, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người bảo vệ canh gác tại các địa điểm cơ quan, doanh nghiệp với những bộ đồng phục chuyên nghiệp. Để đảm bảo an toàn cá nhân, an toàn tài sản, hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, mỗi cơ quan, tổ chức đều phải có nhân viên bảo vệ. Nghề bảo vệ đang ngày càng phát triển, bài viết sau sẽ chỉ ra sự khác nhau giữa bảo vệ chuyên nghiệp Thiên Long Hoàng và bảo vệ nội bộ.    

Logo Long Hoang iCom

KỸ NĂNG VÀ PHẨM CHẤT CỦA NHÂN VIÊN BẢO VỆ THIÊN LONG HOÀNG

 Nhân viên bảo vệ là  người  phải chịu trách nhiệm về các vấn đề an ninh liên quan đến tài sản và tính mạng của doanh nghiệp. Như nhân viên bảo vệ Thiên Long Hoàng thường làm việc trong các nhà máy, Khu công nghiệp, siêu thị, ngân hàng,... và những nơi khác có nhu cầu.

Logo Long Hoang iCom

Nhiệm Vụ Của Ca Trưởng Bảo Vệ Trong Công Tác Đảm Bảo An Ninh

 Tại mỗi doanh nghiệp, tổ chức đều có các phòng ban khác nhau. Và người trực tiếp quản lý nhân viên ở từng phòng ban không phải là giám đốc mà sẽ là trưởng phòng, đội trưởng. Phòng bảo vệ cũng vậy, người đứng đầu chính là ca trưởng bảo vệ. Vậy, nhiệm vụ của ca trưởng bảo vệ là gì? Quyền lợi ca trưởng nhận được? Hãy cùng bảo vệ Thiên Long Hoàng giải đáp thắc mắc trên ở bài viết sau đây nhé!

0917.369.237